Mẹo mở cửa cuốn khi mất điện cực kì đơn giản

Bạn đang suy nghĩ làm thế nào để đóng, mở cửa cuốn khi mất điện? Hiểu được điều đó nên những nhà sản xuất đã cho ra đời những phụ kiện giúp người sử dụng an tâm sử dụng cửa cuốn trong trường hợp mất điện như: bình lưu điện cửa cuốn, chốt ly hợp,…. Không như trước, bạn không cần phải mất sức, thời gian để đóng, mở cửa cuốn khi mất điện nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phụ kiện để mở cửa cuốn khi mất điện.

1. Mở cửa cuốn tấm liền bằng chốt ly hợp

Trường hợp đang ở trong nhà

Hầu hết cửa cuốn tấm liền Austdoor thường có bộ chốt ly hợp để sử dụng trong trường hợp mất điện hay thoát hiểm. Chốt ly hợp là thiết bị được làm bằng dây cable có chốt giật, được liên kết và nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất của người sử dụng. Chốt ly hợp có chế độ đóng mở bằng tay được gắn ở vị trí thuận lợi, dễ thấy cho người sử dụng dễ dàng nhận biết và sử dụng.

Chốt ly hợp có tác dụng chuyển động của motor với trục quay để dùng tay mà không dùng motor nữa. Nó thường nằm ở gần motor cửa cuốn một bên đầu có nút điều khiển, bạn cứ lần theo dây ở dưới lên trên chỗ motor là bạn sẽ thấy chốt ly hợp ngay.

=>>Bài viết liên quan: chốt hợp ly là gì? cách sử dụng thế nào?

Chốt li hợp cửa cuốn tấm liền
Chốt li hợp cửa cuốn tấm liền

Bạn chỉ cần thực hiện 2 bước sau khi thấy chốt ly hợp:

Bước 1: Đẩy chốt ly hợp về phía dòng chữ “Release” để chuyển sang chế độ sử dụng bằng tay, còn chữ “Auto” là dùng cho trường hợp bạn mở cửa bằng điều khiển từ xa.

Bước 2: Sử dụng tay để đóng/mở cửa cuốn, nếu cửa đang mở cần đóng xuống thì bạn sử dụng móc kéo.

Chú ý: Khi có điện trở lại bạn muốn đóng, mở cửa bằng điều khiển từ xa thì phải gạt chốt ly hợp về phía chữ “Auto” để chuyển sang chế độ sử dụng cửa bằng điều khiển từ xa, tránh trường hợp làm hỏng chốt ly hợp.

Trường hợp đang ở bên ngoài

Bạn muốn mở cửa cuốn khi ở bên ngoài thì cần đặt một miếng chêm hay một vật mỏng ở trên cùng của cửa cuốn. Sau đó tìm một vật bằng thép nhỏ, cứng có thể là cái móc áo và làm thẳng nó ra, chèn qua  khu vực banh chêm và dùng nó làm đòn bẩy.

Lấy cái móc bạn vừa mới chế tìm và giật chốt ly hợp ra. Việc này sẽ diễn ra khó khăn khi bạn phải làm trong không gian nhỏ.

Ngoài ra bạn nên lưu ý: Nếu cửa cuốn đang mở mà bạn muốn nó ngừng hoạt động thì trước khi sử dụng chốt ly hợp bạn cần dùng vật đỡ để cửa cuốn rơi xuống một cách nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến tính mạng con người và hệ thống hoạt động của cửa.

2. Mở cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn khe thoáng khác với các loại cửa cuốn tự động tấm liền, nó sử dụng motor xích kéo với hệ thống phanh chốt ly hợp tự động.

Trường hợp đang ở trong nhà

Ở motor của cửa cuốn còn có xích kéo để vận hành cửa bằng tay trong trường hợp mất điện đột ngột.

Mở cửa cuốn khi mất điện
Dây xích kéo tay motor cửa cuốn

Tuy nhiên khi kéo cửa cuốn bằng tay sẽ mất nhiều sức và thời gian do cửa cuốn rất nặng. Dây xích có 2 chiều, 1 chiều để kéo cửa lên và 1 chiều để đóng cửa xuống. bạn muốn mở hoặc đóng thì kéo xích theo chiều phù hợp.

Trường hợp đang ở bên ngoài

Trường hợp này Hưng Thịnh Phát khuyên bạn nên gọi thợ đến để mở cửa, vì việc mở cửa cuốn khi mất điện từ bên ngoài vô cùng mất sức, cần có kinh nghiệm và với 1 người thì không thể mở được.

Cách thực hiện: sử dụng xà beng, vật chất rắn cứng cáp để đòn bẫy cửa (Lưu ý là cửa lên được bao nhiêu thì chèn đồ vật vào để cửa không bị tuột xuống). Khi cửa lên đủ cao thì cho 1 người vào để kéo xích motor như trường hợp trên.

CHÚ Ý: Khi sử dụng cách mở cửa cuốn khi mất điện này, các bạn cần phải lưu ý việc cửa cuốn xuống quá nhanh rất dễ gây nguy hiểm. Vì vậy, các bạn cần để một vật nào đó chặn lại cửa để phòng tránh trường hợp mất an toàn.

3. Sử dụng bình lưu điện cửa cuốn để đóng/mở an toàn

Đây là giải pháp tối ưu nhất, một bộ cửa cuốn có đầy đủ các phụ kiện và hữu dụng nhất là cửa cuốn được lắp đặt thêm bộ lưu điện . Bộ lưu điện là một thiết bị cung cấp điện năng trong thời gian nhất định để duy trì hoạt động của thiết bị dùng điện khác khi lưới điện gặp sự cố và có thể lưu trữ điện năng đến 48 giờ.

Bình lưu điện cửa cuốn YH
Bình lưu điện cửa cuốn YH

Nó có công dụng là tự động chuyển đổi nguồn điện sử dụng điện lưới sang nguồn điện ắc quy. Trong trường hợp mất điện đột ngột, bộ lưu điện sẽ tự động kết nối với motor của cửa cuốn để truyền tải điện năng giúp cửa cuốn hoạt động một cách liên tục từ 15 – 20 lần đóng cửa mà không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Trên đây là 3 cách đóng cửa, mở cửa cuốn giúp bạn khi mất điện đột ngột. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cửa cuốn, chúng tôi khuyên bạn nên lắp thêm bộ lưu điện cho cửa cuốn vì nó rất tiện dụng. Vì vậy khi bạn lắp đặt cửa cuốn thì lắp luôn bộ lưu điện để tiện sử dụng, không gây khó khăn cho gia đình nếu bị mất điện đột ngột.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được cách mở cửa cuốn khi mất điện để áp dụng trong những trường hợp cần thiết.

Ngoài ra Hưng Thịnh Phát có dịch vụ sửa chữa cửa cuốn tận nơi với giá ưu đãi nếu bộ cửa cuốn được lắp của Hưng Thịnh Phát. Mời quý khách tham khảo và ủng hộ bài viết tại đây.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn – lắp đặt:

Địa chỉ : 57 Ngô Đức Kế – p.12 – Q.Bình Thạnh – TP.HCM ( ngay đường Phan Văn Trị giao Ngô Đức Kế)

Nhà máy: 6/1 kp1A, p.An Phú, Tx.Thuận An, Bình Dương

HOTLINE: 0933 055 878 (Hỗ trợ 24/24h)

Fanpage: Cửa cuốn Hưng Thịnh Phát Door

Youtube: Hưng Thịnh Phát Door

Tag: cửa cuốn giá rẻmotor cửa cuốn đài loan

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933055878