""""

Chuyên sửa motor cổng tự động giá rẻ tại TP.HCM

Cổng tự động nhà bạn gặp phải các vấn đề như bị giật khi đóng/mở, không điều khiển đóng/mở cổng được hoặc đang đóng/mở thì bị dừng, …. Rất có thể các lỗi trên đều xuất phát từ Motor cổng tự đông. Lúc này bạn cần liên lạc với các cơ sở uy tín gần hoặc liên lạc với Hưng Thịnh Phát qua hotline 0933 055 878 để sửa motor cổng. Chúng tôi sẽ có mặt trong 30p và hỗ trợ bạn 24/7 tại TP.HCM.

1. 9 lỗi thường gặp và cách sửa motor cổng đơn giản

Mục lục

Dưới đây là 9 trường hợp phổ biến mà Hưng Thịnh Phát thường xuyên xử lí, sửa motor cổng. Quý khách có am hiểu về điện một tí thì có thể tự xử lí. Nếu cảm thấy không ổn thì liên lạc qua số điện thoại của Hưng Thịnh Phát để được hỗ trợ nhé ^^!. OK, cùng tìm hiểu nào.

1. Motor cổng đóng/ mở gây ra tiếng ồn

Nguyên nhân motor cổng gây ra tiếng ồn:

Đôi khi cổng tự động hay gây ra tiếng ồn khi chúng đóng hoặc mở. Thường lỗi này có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Nguyên nhân chủ yếu thường do cơ chế vận hành lâu ngày bị hao mòn.

Cổng trượt tự động
Motor cổng sử dụng một thời gian dài bị hao mòn sẽ có thể gây ra tiếng ồn

Cách khắc phục:

Bạn có thể sửa lỗi này của cổng tự động bằng cách tách rời các bộ phận và sau đó lắp chúng trở lại hoặc lắp một bộ phận mới.

2. Motor cổng bị lỗi không hoạt động

Nguyên nhân cổng không hoạt động:

Motor cổng không hoạt động rất có thể do các nguyên nhân như: mất điện hoặc thiết bị chưa được kết nối nguồn điện, cầu chì bị hư, motor cổng đã bị hỏng…

cổng mở 2 cánh motor cánh tay đòn
Motor cổng không hoạt động rất có thể do nguyên nhân chưa được kết nối nguồn điện

Cách khắc phục:

Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện kết nối và cầu chì trước. Nếu không phải do 2 nguyên nhân này gây ra thì bạn nên xem lại motor cổng của nhà bạn. Rất có khả năng motor cổng đã bị hư, lúc này bạn nên tìm đến một đơn vị chuyên sửa chữa motor cổng uy tín để được thay motor mới.

3. Thiết bị điều khiển từ xa của motor cổng bị lỗi

Nguyên nhân remote cửa cổng bị lỗi:

Để giúp cho việc đóng/mở cổng luôn thuận lợi, bạn cần đảm bảo remote control (điều khiển từ xa) luôn được hoạt động tốt. Nguyên nhân thông thường là do remote điều khiển của cổng tự động bị hết pin.

Remote điều khiển bị lỗi có thể là do hết pin

Cách khắc phục:

Bạn nên thay pin mới và thử kiểm tra lại lần nữa. Nếu sau khi lắp pin mới mà nút điều khiển vẫn không sử dụng được thì bạn nên thay luôn remote điều khiển mới.

Mời bạn xem bảng giá làm remote cửa cổng.

4. Cảm biến bị cản trở không thể nhận diện

Nguyên nhân cảm biến không nhận diện:

Cổng tự động được vận hành nhờ cơ chế các cảm biến kích hoạt chuyển động. Tuy nhiên, cổng sẽ không đóng/mở được nếu các cảm biến bị chặn. Sâu bọ và côn trùng có thể xâm nhập vào các hốc tối của cổng làm cản trở các cảm biến. Rêu và nấm mốc cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng tương tự.

Đôi khi cảm biến không thể nhận diện được là do bị côn trùng tấn công, bụi bẩn bám lâu ngày mà không được vệ sinh

Cách khắc phục:

Hãy luôn vệ sinh bụi bẩn cho cổng tự động và đảm bảo giữ sạch trong các hốc tối (những nơi mà sâu bọ, côn trùng, nấm mốc…dễ sinh sôi phát triển). Điều đó sẽ giúp cho cảm biến nhạy hơn và hoạt động thật tốt trong mọi hoàn cảnh. Chỉ trừ trường hợp cảm biến thật sự bị hư thì bạn nên nghĩ đến giải pháp thay một cảm biến hoàn toàn mới.

 

5. Motor cổng chỉ đóng mở được một chiều hoặc không thể xác định điểm dừng

Nguyên nhân cổng chỉ đóng mở một chiều:

Đôi khi, cổng sẽ xảy ra tình trạng mở được nhưng không thể đóng được. Ngược lại, bạn có thể đóng cổng được nhưng lại không mở được. Thường nguyên nhân này là do giới hạn từ không đúng hoặc đã bị hư. Bên cạnh đó, cổng tự động còn gặp lỗi khi đóng/ mở nhưng lại chẳng xác định được điểm dừng (thường do giới hạn công tắc hành trình bị sai).

Nếu motor cổng chỉ đóng/ mở được 1 chiều thì bạn nên kiểm tra và điều chỉnh lại giới hạn từ

Cách khắc phục:

Khi giới hạn từ không đúng hoặc khoảng cách giới hạn từ quá lớn thì bạn nên chỉnh lại vị trí của giới hạn từ để cho đúng. Trường hợp giới hạn từ bị hư thì bạn phải thay luôn giới hạn từ. Còn đối với giới hạn công tắc hành trình, nếu vị trí đang bị sai thì bạn nên kiểm tra để chỉnh lại cho đúng.

6. Motor cổng bị kẹt ở chế độ thủ công

Nguyên nhân motor cổng bị kẹt ở chế độ thủ công:

Thỉnh thoảng, cổng sẽ bị mắc kẹt ở chế độ thủ công và motor cổng không thể tự động đóng/ mở hoàn toàn. Vấn đề này có thể do pin trong remote hoặc do cơ chế mở cổng bị lỗi.

Xem thêm: Top 10 motor cổng lùa tự động được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cổng không thể đóng/ mở tự động có thể là do đang bị kẹt ở chế độ thủ công

Cách khắc phục:

Bạn nên kiểm tra cả pin và chế độ đóng/mở cổng để tìm hiểu xem tại sao cổng lại bị kẹt trong chế độ thủ công. Sau khi bật lại được chế độ đóng/mở tự động thì motor cổng sẽ hoạt động trở lại bình thường.

7. Cổng bị giật hoặc kẹt khi đóng/ mở

Nguyên nhân cổng bị giật:

Cổng bị giật dọc hoặc bị kẹt khi đóng/ mở thường do nguyên nhân đường ray di chuyển của cổng tự động bị mòn. Bạn sẽ luôn cảm thấy việc đóng/mở cổng tự động không còn được trơn tru như trước nữa.

Cổng sắt trượt tự dộng
Đường ray di chuyển của cổng nếu bị mòn sẽ có thể gây ra hiện tượng bị giật hoặc bị kẹt khi đóng mở

Cách khắc phục:

Bạn nên kiểm tra lại đường ray chuyển động của cổng. Nếu lỗi chưa được khắc phục thì bạn nên thuê một dịch vụ sửa chữa cổng tự động chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

8. Motor cổng vẫn xoay nhưng không thể trượt qua lại

Nguyên nhân cổng không thể tự động trượt:

Thường motor cổng vẫn hoạt động nhưng cổng không thể trượt qua trượt lại là do bộ ly hợp bị lỏng, hoặc do lò xo của bộ ly hợp bị dãn.

 

Cổng lùa tự động
Một nguyên nhân khác của việc cổng không thể trượt qua lại có thể do bộ hợp ly bị lỏng

Cách khắc phục:

Bạn nên kiểm tra lại bộ ly hợp để siết chặt lại. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể thay luôn lò xo mới cho bộ ly hợp đã bị dãn.

9. Hộp điều khiển bị lỗi mạch điện tử

Nguyên nhân hộp điều khiển bị lỗi mạch:

Hộp điều khiển dễ bị hư hỏng do tác động bởi điều kiện thời tiết như nắng nóng lâu ngày, mưa nhiều gây ẩm thấp…khiến cho cổng không thể hoạt động.

Lắp đặt motor âm sàn cho cửa cổng 4 cánh
Hộp diều khiển bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến cổng tự động không thể hoạt động

Cách khắc phục:

Thông thường lỗi mạch điện tử trong hộp điều khiển rất khó sửa chữa, nếu bạn muốn sửa vẫn có thể được nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Để có thể sử dụng lâu dài, bạn nên thay mới luôn hộp điều khiển cổng.

3. Những lưu ý giúp hạn chế sửa motor cổng tự động

Trong quá trình sử dụng, sự hư hỏng xảy ra là điều tất yếu. Tuy nhiên, chúng ta có thể hạn chế sửa chữa cổng tự động để gia tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm chi phí với những lưu ý vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng dưới đây.

Lưu ý khi lắp đặt để hạn chế sửa motor cổng tự động

Các tác nhân bên ngoài như thời tiết, nấm mốc, rêu, côn trùng, sâu bọ,… gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động, tuổi thọ của cổng tự động và là điều khó tránh khỏi. Chúng ta có thể hạn chế ảnh hưởng của những nhân tố này trong quá trình thiết kế, lắp đặt.

  • Các đường ống thoát nước cần được đặt cao hơn mặt cống để nước có thể chảy theo ống xuống cống một cách thuận lợi và nhanh chóng mà không bị nghẹt hay đọng lại gây ngập nước, ẩm mốc ở các bộ phận của cổng.
  • Hộp đựng bảng điều khiển cổng tự động cần được trít keo silicon kín ở các rãnh, khe hở sau khi hoàn tất đấu nối và đậy nắp cẩn thận. Điều này sẽ giúp bảo vệ bảng điều khiển không bị vào nước hoặc trở thành nơi ẩn náu của côn trùng, sâu bọ.
  • Các dây điện, mối nối giữa nguồn điện và mô tơ cổng cần được bao bọc cẩn thận nhằm giảm thiểu tác động từ môi trường gây chập điện, đứt,… Hiện nay, ống gen cứng là một phụ kiện phổ biến dùng để bảo vệ dây điện và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nguồn điện cũng là một yếu tố quan trọng cần tính toán trong lúc thiết kế hệ thống cổng. Một trong những biện pháp hiệu quả cung cấp điện liên tục cho cổng, không gây ra quá tải cho aptomat của hệ thống chung cả công trình cũng như đảm bảo việc hoạt động bình thường cho cổng khi hệ thống điện của công trình xảy ra vấn đề và ngược lại chính là lắp đặt aptomat riêng cho hệ thống cổng tự động của bạn.

Các lỗi kỹ thuật bên trong của cổng cũng có thể giảm thiểu bằng việc lắp đặt chính xác khối lượng cánh cổng tối đa theo catalog nhằm tránh tình trạng hoạt động quá tải xảy ra lỗi và nếu có sử dụng các thiết bị ngoại vi như máy đọc vân tay, khóa điện, máy chấm công,…thì cũng cần được đấu nối chuẩn xác theo tiêu chuẩn đã được quy định bởi nhà sản xuất.

Lưu ý khi sử dụng để hạn chế sửa motor cổng tự động

Bên cạnh việc tính toán hợp lý khi lắp đặt, việc sử dụng cẩn thận và đúng cách cũng góp phần lớn trong việc hạn chế sửa motor cổng tự động. Lưu ý quan trọng đầu tiên đó chính là phải tiến hành bảo dưỡng định kỳ thường xuyên.

Tần suất bảo trì tốt nhất là 2 năm 1 lần và cần đến sự chuyên nghiệp của các nhân viên kỹ thuật lành nghề, có chuyên môn. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng, nếu chúng ta nghe thấy tiếng động lạ phát ra khi cổng hoạt động thì cần phải dừng lại và báo ngay cho đơn vị sửa chữa kịp thời.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần dọn dẹp thường xuyên đường ray và bánh xe trượt để cửa hoạt động thuận tiện hơn, lau chùi các bộ phận cảm biến an toàn để giữ độ nhạy của chúng và vệ sinh sạch sẽ các mối nối, cánh cổng tránh gây gỉ sét. Không nên đặt, kê các đồ vật lỉnh kỉnh hay cây cảnh xung quanh góc quét của cảm biến an toàn cũng như trên đường di chuyển của cánh cổng.

Khi chúng ta không có nhu cầu sử dụng cổng trong một thời gian tương đối dài thì tốt hơn hết nên tắt nguồn điện để các động cơ được “nghỉ ngơi”, đồng thời tránh các tình huống chập điện không đáng có gây nguy hiểm.

Sửa motor cổng tự dộng giá rẻ Sửa chữa motor cổng giá siêu rẻ

4. Chế độ bảo hành khi sửa motor cổng tại Hưng Thịnh Phát

Khi sửa motor cổng tại Hưng Thịnh Phát. Quý khách sẽ được nhận những chế độ bảo hành cho từng lỗi sau:

Điều kiện cần để được bảo hành theo quy định:

  • Tem bảo hành trên thiết bị không bị rách. Với những tem bảo hành thiết bị bị rách, sửa đổi thông tin, chấp vá…thì sẽ không được áp dụng bảo hành của hãng 1 đổi 1.
  • Số điện thoại đặt hàng thiết bị.
  • Lỗi của hãng sản xuất.

Thời gian bảo hành sản phẩm:

  • Motor cửa cổng tự động thời gian bảo hành từ 6 đế 12 tháng tùy từng mã sản phẩm (Khi lắp đặt tại Hưng Thịnh Phát quý khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về thời gian bảo hành).
  •  Motor cổng tự động thời gian bảo hành 6 đến 12 tháng tùy từng dòng và hãng sản xuất.

5. Tại sao bạn nên chọn Hưng Thịnh Phát là nơi sửa motor cổng nhà bạn?

Đảm bảo thiết bị lắp đặt 100% sản xuất tại Việt Nam cam kết chất lượng chuẩn Châu Âu.

Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, luôn đưa ra những giải pháp lắp đặt motor cổng tự động phù hợp với từng công trình của quý khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng thiết bị điều khiến motor cửa cổng tự động thông minh cho khách hàng.

Hướng dẫn xử lý vấn đề của cổng: tốc độ đóng mở cửa cổng, quá trình bảo trì, bảo dưỡng để thiết bị hoạt động tốt nhất.

Bảo hành sản phẩm theo quy định hãng sản xuất (Chế độ bảo hành motor 2 năm hãng sản xuất).

Đội ngũ tư vấn viên, bảo hành luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 cho khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn – lắp đặt:

Địa chỉ : 57 Ngô Đức Kế – p.12 – Q.Bình Thạnh – TP.HCM ( ngay đường Phan Văn Trị giao Ngô Đức Kế)

Nhà máy: 6/1 kp1A, p.An Phú, Tx.Thuận An, Bình Dương

HOTLINE: 0933 055 878 (Hỗ trợ 24/24h)

Fanpage: Cửa cuốn Hưng Thịnh Phát Door

Youtube: Hưng Thịnh Phát Door

Tag: cửa cuốn giá rẻmotor cửa cuốn đài loan

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933055878