""""

Chọn cửa cuốn Tấm Liền hay cửa cuốn Khe Thoáng?

Mình biết là khi ra quyết định lắp một bộ cửa cuốn cho già đình, các bạn rất lăng tăng về vấn đề ”không biết nên lắp cửa cuốn khe thoáng hay cửa cửa cuốn tấm liền cho gia đình mình nhỉ, rồi ưu điểm khuyết điểm của hai loại cửa cuốn đó như thế nào, sử dụng loại nào là ok nhất…”. Đây không phải là vấn đề của riêng bạn, mà hầu như ai khi có ý định lắp cửa cuốn cũng đều nghĩ như vậy.

Để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn, hôm nay Hưng Thịnh Phát xin chia sẽ và so sánh về hai loại cửa cuốn tấm liềncửa cuốn khe thoáng.

1. Định nghĩa cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn tấm liền là gì?

Cửa cuốn tấm liền là dòng cửa cuốn được sản xuất dựa trên công nghệ của Úc. Được lắp ráp trên dây chuyền khép kín, đặc điểm của cửa cuốn tấm liền là không sử dụng các nan cửa để xếp đan xen. Thay vào đó thân cửa là một tấm liền khối được làm từ những tấm phiến lớn, mà nguyên liệu chính của nó là thép hợp kim cực bền; có khả năng chống gỉ cao, nhẹ và  bền bỉ với thời gian. Nhờ vậy mà cửa cuốn tấm liền có tuổi thọ rất cao, và phù hợp với khí hậu của nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam.

Cửa cuốn khe thoáng là gì?

Cửa cuốn khe thoáng là dòng cửa cuốn được lắp ráp theo mô hình lỗ thoáng trên thân cửa, các nan cửa được cách nhau bởi các lỗ thoáng. Việc thiết kế các khe thoáng này có tác dụng làm cho không khí được lưu thông vào trong hoặc ra ngoài ngôi nhà, không tạo cảm giác bí bách và mùi ẩm thấp cho ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà có thiết kế kín. Toàn bộ nan thân cửa đều được làm từ thép hợp kim nhôm bền, nhẹ, trục cửa được chế tạo từ thép hợp kim cho độ chắc chắn cao. Ngoài ra các nan trên thân cửa còn được sơn tĩnh điện nhằm tăng khả năng chống gỉ sét của bộ cửa, giảm quá trình oxy hóa giúp cho cửa được vận hành êm ái và trơn tru hơn.

2. So sánh cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Điểm giống nhau của 2 dòng cửa cuốn:

– có tính thẩm mỹ cao (tuỳ vào cách nhìn thẩm mỹ của mỗi người).

– cực kỳ bền bĩ, vận hành êm ái.

– đều được phủ lên lớp sơn tĩnh định để tăng khả năng chống gỉ sét và chống oxi hoá.

– độ an toàn là như nhau, đều bảo vệ tính mạng và tài sản của chủ nhà.

– đều sử dụng công nghệ mới nhất và tiên tiết nhất để chế tạo.

– đều có khả năng tích hợp thêm các thiết bị khác như bình lưu điện cửa cuốn, còi báo động, điều khiển cửa cuốn, cảm biến ….

So sánh chi tiết điểm khác nhau của 2 dòng cửa cuốn:

Chất liệu chế tạo cửa: Cửa cuốn tấm liền thường được cán bằng thép trong khi cửa cuốn khe thoáng dùng chất liệu nhôm, thường là nhôm T-6063 (nhôm tiêu chuẩn chuyên dùng sản xuất cửa). Độ chắc chắn và an toàn của hai loại cửa sẽ phụ thuộc vào độ dầy của thép cán – với cửa tấm liền, hay độ dày nan nhôm – với cửa khe thoáng.

So sánh cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng
So sánh cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Thiết kế – tính thẩm mỹ: Cửa cuốn tấm liền thường được cán theo hình lượn sóng tạo hình cửa từ 1 tấm liền khối, trong khi khe thoáng là nhưng nan nhôm rời được móc lại với nhau. Ở phần thiết kế cửa cuốn khe thoáng đa dạng hơn về mẫu mã với rất nhiều tạo hình nan và màu sắc, sang trọng hơn về thẩm mỹ do nan cửa thường được thiết kế rất chi tiết và tinh tế.

cửa cuốn Đức khe thoáng Mitadoor cao cấp
cửa cuốn Đức khe thoáng Mitadoor cao cấp

 

Cửa cuốn tấm liền Úc Austdoor
Cửa cuốn tấm liền Úc Austdoor

Công nghệ: Cả hai loại của cuốn đều có các công nghệ hiện đại như điều khiển từ xa bằng điện thoại, tự dừng khi gặp vật cả, báo cháy…Nhưng nhờ có lò xo trợ lực cửa cuốn tấm liền có thể sử dụng kéo tay. Trong khi cửa khe thoáng chỉ có thể sử dụng motor  – có thể kéo xích khi trục trặc nhưng thường khá nặng.

Sự thông thoáng: Cửa tấm liền trong trạng thái đóng hết cửa thì sẽ gần như che hết ánh sáng và khí lưu thông trong khi trong trạng thái đóng, cửa khe thoáng có thể để hở khe thoáng giúp ánh sáng và khí có thể lọt vào trong nhà giúp nhà bạn thông thoáng hơn.

Ảnh mẫu cửa cuốn khe thoáng

Cách nhiệt và cách âm: Nan cửa cuốn khe thoáng cấu tạo 2 lớp theo dạng hộp, hơn nữa nan nhôm cửa khe thoáng dày hơn khá nhiều so với tấm liến lên cách âm và cách nhiệt tốt hơn so với của tấm liền.

Giá thành: Cửa cuốn tấm liền nếu sử dụng kéo tay không lắp motor,  giá thành rẻ hơn rất nhiều so với cửa khe thoáng. Tấm liền giá tính theo mét vuông có thể từ 400k đến 800k nhưng khe thoáng từ 900k có thể lên tới vài triệu.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn – lắp đặt:

Địa chỉ : 57 Ngô Đức Kế – p.12 – Q.Bình Thạnh – TP.HCM ( ngay đường Phan Văn Trị giao Ngô Đức Kế)

Nhà máy: 6/1 kp1A, p.An Phú, Tx.Thuận An, Bình Dương

HOTLINE: 0933 055 878 (Hỗ trợ 24/24h)

Fanpage: Cửa cuốn Hưng Thịnh Phát Door

Youtube: Hưng Thịnh Phát Door

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933055878